Trước thực tại hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp SMEs gặp không ít khó khăn khi phải đối mặt với vô số áp lực từ đối thủ quốc tế do hạn chế về năng lực cạnh tranh (vốn ít, thiếu chuyên môn, năng lực quản lý yếu kém…). Để cải thiện và khắc phục những hạn chế đó, nhà lãnh đạo cần phải làm gì? Thay đổi tư duy quản lý? Hay xây dựng quy trình vận hành doanh nghiệp thống nhất? Thiết nghĩ, các nhà quản lý muốn vận hành tốt doanh nghiệp không chỉ cần thay đổi tư duy quản lý, song song với đó cần tập trung xây dựng quy trình vận hành thống nhất.

Xây dựng một quy trình làm việc bài bản Việc xây dựng được một quy trình làm việc bài bản trong doanh nghiệp giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua đó, việc phân chia công việc cũng dễ dàng hơn, tránh sự chồng chéo, khuyết thiếu về nhân sự. Nhờ quy trình làm việc bài bản với hệ thống các đầu mục công việc rõ ràng mà mỗi nhân viên đều nắm được tổng quan, chi tiết những công việc cần phải làm. Xây dựng được lộ trình cụ thể, mục tiêu phấn đấu cho từng giai đoạn.

Kiểm soát, đo lường chính xác KPI nhân viên Kiểm soát công việc và đánh giá chính xác năng lực của mỗi nhân viên đã không còn là vấn đề nếu doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quy trình rõ ràng. Các tiêu chí rõ ràng với các chỉ tiêu KPI cụ thể, nhân viên sẽ biết mục tiêu và thời gian hoàn thành công việc. Tránh được tình trạng thiên vị, bất mãn giữa nhân viên – nhân viên, sếp – nhân viên.

Lương thưởng hợp lý cho nhân viên Khi đã có bảng kế hoạch thống nhất, rõ ràng các hạng mục công việc của từng người, nhà quản lý cần xây dựng cơ chế lương thưởng hợp lý. Trả lương cho nhân viên trong mỗi doanh nghiệp là cả một nghệ thuật, cần xem trả lương là một khoản đầu tư lâu dài mà không phải chi phí. Do đó, cần trả lương xứng đáng với năng lực và kết quả làm việc của từng người. Đồng thời tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy hết năng lực và sở trường của mình.

Một quy trình vận hành doanh nghiệp tối ưu sẽ giúp CEO nâng tầm quản lý, mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Năng lực quản lý nâng cao kéo theo năng lực nội tại doanh nghiệp nâng cao, giúp đẩy lùi những khó khăn, tạo đà phát triển vững chắc trong tương lai.

EPI sẽ giúp bạn áp dụng quy trình như thế nào?

Chúng tôi nắm rất rõ việc áp dụng quy trình sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, giúp gia tăng doanh số cũng như tối ưu hóa hoạt động trong doanh nghiệp. EPI sẽ đồng hành xây dựng hệ thống quy trình quy định một cách bài bản và phù hợp với thực tế của từng doanh nghiệp. Liên tục cải tiến để hệ thống quy trình, bắt kịp được xu hướng phát triển của doanh nghiệp.

Bạn sẽ áp dụng quy trình cho doanh nghiệp của mình ngay chứ?

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho các quy trình doanh nghiệp của bạn.

Hotline: 08 9669 3616