Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ?
Doanh nghiệp của bạn liệu đã có những sản phẩm dịch vụ với thương hiệu riêng? 
Ngay từ đầu, doanh nghiệp cần phải xác định được chiến lược, mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến để từ đó có những hướng đi phù hợp. Đặc biệt là cần phải có sự kết hợp giữa 3 yếu tố quan trọng: con người, quy trình, công nghệ. Điều này làm cho mỗi bước đi của doanh nghiệp ngày càng vững chắc hơn.

Mỗi quy trình làm việc khoa học, rõ ràng sẽ giúp cho mỗi cá nhân trong doanh nghiệp có thể có những kế hoạch công việc cụ thể, không bị chồng chéo lên nhau. Từ đó có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí tiền bạc cho doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo không cần phải xắn tay vào những việc nhỏ nhặt nữa mà thay vào đó là tập trung vào những công việc lớn, nhằm mang lại doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp.Với một tập thể nghiêm túc thực hiện từ lãnh đạo đến nhân viên, mỗi người đều có trách nhiệm thực hiện theo quy trình làm việc thống nhất. Làm việc tuân theo quy trình có vẻ là cứng nhắc, không linh hoạt nhưng ngược lại quy trình làm việc lại giúp cho nhân viên có thể thành thạo hơn trong nghiệp vụ chuyên môn thay vì cứ làm việc không có 1 kế hoạch cụ thể.

Con người và quy trình thôi thì chưa thực sự mang đến hiệu quả cao nếu như không có yếu tố công nghệ. Công nghệ giúp cho nhân viên có thể tiết kiệm thời gian làm việc, năng suất tối ưu hơn, nhà lãnh đạo có thể kiểm soát được công việc một cách nhanh chóng, nắm bắt được toàn bộ công việc để có những kế hoạch định hướng phù hợp.

Một nhà lãnh đạo thông minh là phải biết kết hợp nhuần nhuyễn cả 3 yếu tố trên để tối ưu công việc của doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa con người, quy trình, công nghệ giúp cho doanh nghiệp có những bước đi vững chắc hơn.